1 ในหลายร้อยเหตุผลที่เรื่องดาวนิบิรุเป็นไปไม่ได้

จากกระแสข่าวในอินเตอร์เน็ตมากมายเกี่ยวกับการกลับมาของดาวฤกษ์คู่แฝดของดวงอาทิตย์ซึ่งมีระบบดาวเคราะห์เป็นของตัวเอง และหนึ่งในนั้นคือดาวนิบิรุ ซึ่งตามตำนานสุเมเรียนที่ถูกแปลโดย Sicharia Zitchin ได้บอกว่าเป็นจุดเริ่มต้นของอารยธรรมมนุษย์ เป็นต้นเรื่องของความเชื่อของคัมภีร์ในศาสนาต่างๆ เป็นที่มาของเรื่องน้ำท่วมโลก และอะไรอีกมากมาย จนมีคนเชื่อกันว่าจะเป็นจริง ถึงขนาดฟันธงว่าดาวดวงนี้จะกลับมาเยือนโลกอีกครั้งในปี 2012 ตามคาบการโคจร 3,600 ปีรอบดวงอาทิตย์

จะไม่ขออธิบายเหตุผลมากมายนะครับว่าเรื่องข้างต้นเป็นไปไม่ได้ พอดีมีวิดีโอน่าสนใจอยู่ตัวหนึ่ง ซึ่งจัดทำโดยนักดาราศาสตร์ชาวรัสเซีย Leonid Elenin (ผู้ค้นพบดาวหาง Elenin อันโด่งดัง) โดย Elenin ได้ใช้โปรแกรมจำลองให้วัตถุที่มีขนาดเท่ากับดาวแคระห์น้ำตาลดวงที่ว่าเข้ามาสู่ระบบสุริยะวงใน และศึกษาผลที่เกิดตามมาดังนี้ครับ

ผลจากแบบจำลองที่ว่า ถ้าหากมีวัตถุที่มีมวลขนาดดาวแคระน้ำตาลเข้ามาในระบบสุริยะของเรา เราจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของวงโคจรดาวเสาร์เมื่อสามปีที่แล้ว และดาวอังคารไล่ๆเข้ามา ซึ่งปรากฏการณ์พวกนี้สามารถสังเกตุได้จากตำแหน่งบนท้องฟ้าของดาวเคราะห์ผิดพลาดไปไม่เหมือนเดิมตั้งแต่เมื่อสามปีก่อน และจะยิ่งรุนแรงยิ่งขึ้นในปีนี้ และหลังจากที่ดาวแคระน้ำตาลออกไปจากระบบของเราแล้ว ก็ยังส่งผลต่อวงโคจรดาวเคราะห์อยู่อีกเป็นเวลายาวนาน ซึ่งถ้าเทียบกับวงโคจรของดาวเคราะห์รอบดวงอาทิตย์ของเรา ตามบันทึกตั้งแต่เราเริ่มมีการสังเกตุท้องฟ้า ยังไม่เคยมีรายงานการเปลี่ยนแปลงการโคจรของดาวเคราะห์เลย

ขอยกตัวอย่างเพียงเท่านี้ก่อนนะครับ เพราะมีหลายเวปไซด์ที่อุทิศตัวเพื่อชนกับเรื่องนี้อยู่แล้ว

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s