ปัญหาที่เกิดกับ CLOUD project

จริงๆเมื่อวานนี้ผมรีบสรุปห้วนๆไปหน่อยเพราะยังไม่ได้เล่าถึงผลกระทบที่ตามมาหลังจากผลการทดลอง CLOUD ถูกตีพิมพ์ออกไป ซึ่งทีมนักวิทยาศาสตร์ในทีม CLOUD ถูกเบรคการสรุปต่อยอดของโครงการนี้โดยผู้อำนวยการทั่วไปของ CERN Rolf-Dieter Heuer ในทันที ซึ่งบทสัมภาษณ์ในภาษาเยอรมันที่ Welt online สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.welt.de/wissenschaft/article13488331/Wie-Illuminati-den-Cern-Forschern-geholfen-hat.html

Rolf-Dieter Heuer ผู้อำนวยการทั่วไปของ CERN
ส่วนคำสัมภาษณ์ขอนำมาจากเวป http://calderup.wordpress.com/2011/07/17/%E2%80%9Cno-you-mustnt-say-what-it-means%E2%80%9D/  ซึ่งแปลเป็นภาษาอังกฤษมาแล้วนะครับ
โดย Heuer ได้กล่าวถึงผลของ CLOUD ว่า “แน่นอนว่าผลการศึกษา (CLOUD)ทำให้เกิดความเข้าใจใหม่ๆด้านการเกิดเมฆ ในธรรมชาติมัองค์ประกอบอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการเกิดเมฆ ตั้งแต่อุณหภูมิ ความชื้น การเจือปนในอากาศ และรวมไปถึงรังสีคอสมิค ในการทดลอง CLOUD นี้เราได้ศึกษาผลกระทบของรังสีคอสมิคต่อการเกิดเมฆ โดยการใช้รังสี (ในความหมายคือ อนุภาค) ซึ่งถูกส่งมาจากเครื่องเร่งอนุภาคและเมื่อยิงเข้ามาในห้องทดลองที่ถูกออกแบบเป็นพิเศษในภาวะแวดล้อมที่ถูกควบคุมไว้ และพบการก่อตัวของก้อนเมฆซึ่งเป็นผลของรังสีและอนุภาค ผลของการศึกษานี้จะถูกตีพิมพ์ในไม่ช้า ผมได้ขอร้องให้เพื่อนร่วมงานวิจัยนี้ได้ตีพิมพ์ผลการศึกษาตรงไปตรงมา แต่ห้ามแปลความผลของการศึกษานี้ ซึ่งอาจส่งผลต่อการเมืองระดับสูงซึ่งกำลังถกเถียงกันในเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ คงบอกได้เพียงว่ารังสีคอสมิคเป็นเพียงหนึ่งในองค์ประกอบหลายๆตัวที่ทำให้เกิดเมฆ
ซึ่งจากบทสัมภาษณ์นี้ เราจะทราบว่าเบื้องหลังของ CERN นั้นเต็มไปด้วยการเมือง และผู้กุมอำนาจระดับสูงอยู่ ซึ่งหากผลการศึกษานี้ถูกตีพิมพ์และแปลความอย่างถูกต้องแล้ว นโยบายด้านการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศโลกจะถูกเปลี่ยนแปลงไปทันที โดยที่ปฏิกิริยาจากดวงอาทิตย์และรังสีคอสมิค จะเป็นผู้กำหนดและอธิบายการเป็นไปของโลก ไม่ใช่เรื่องของ green house effect หรือ man made climate changes อีกต่อไป
Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s